Hàng chục tỉ đô la đang được lưu chuyển tại các sòng bạc mỗi ngày. Đây là một ngành công nghiệp lớn ở nhiều nước để kích thích du lịch. Rất nhiều người thích thú với trò chơi này và sẵn lòng bỏ ra một số tiền lớn để tận hưởng nó. Cờ bạc ắt hẳn phải rất hấp dẫn đúng không nào? Chúng ta hãy cùng đi tìm lý do tại sao nhé.

1. Tác dụng hưng phấn

Theo các nghiên cứu khoa học, khi chơi bạc não bộ chúng ta sẽ tiết ra Dopamine tạo cảm giác hưng phấn. Chất này cũng được sản xuất ra như khi chúng ta ăn được một món ăn ngon hay khi quan hệ lên đến đỉnh vậy. Các ván bài hay có tốc độ chơi cao, việc thắng thua diễn ra liên tục. Các sòng bài còn trang trí đèn và nhiều màu sắc bắt mắt. Tất cả những điều này đều được dùng để kích thích bạn không ngừng.

2. Niềm vui nhân đôi

Tác dụng giải trí của cờ bạc có thể nhân đôi hoặc gấp nhiều lần hơn khi cờ bạc được kết hợp với các môn giải trí khác như cá độ thể thao. Vốn xem thể thao đã hấp dẫn, nay thêm vào sự rủi ro cùng phần thưởng lớn từ cờ bạc thì phải biết trò chơi sẽ hào hứng đến mức nào.

3. Trò chơi chiến lược

Nhiều người ưa thích cờ bạc không vì nó là trò may rủi mà là vì họ có cảm giác kiểm soát được thần may mắn. Các trò như poker hay cá độ đều đòi hỏi người chơi phải nghiên cứu chiến lược và vận dụng đầu óc liên tục. Điều này đem lại cho họ không đơn thuần là giải trí nữa mà là một thử thách thú vị.